Trang chủ XÂY LẮP ĐIỆN VÀ TRẠM BIẾN ÁP Trạm biến áp

Trạm biến áp

12:00:00   26/06/2015

Chúng tôi chuyên thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công xây lắp các loại trạm Biến áp điển hình như sau:
 

Trạm biến áp một cột:

Là kiểu thiết kế trạm Biến áp trong đó máy Biến áp được đặt trên một trụ đơn bằng thép hoặc trụ đúc bằng bê tông cốt thép. Trong trường hợp trụ đơn được chế tạo từ thép, ta có thể thiết kế trụ này sao cho nó chính là vỏ để lắp đặt các thiết bị đóng cắt Trung/ Hạ thể bên trong.

Ưu điểm: Do kết cấu gọn nhẹ, nên rất phù hợp cho việc thi công lắp đặt ở những vị trí hạn chế về mặt bằng, khu dân cư đông đúc như trong các khu phố, khu đô thị, tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm: Do máy Biến áp được lắp đặt trên đỉnh trụ nên hạn chế về công suất của máy. Thông thường chỉ phù hợp với các máy Biến áp có công suất ≤630KVA.

 


 

Trạm Biến áp kiểu KIOS:

Là kiểu trạm Biến áp mà toàn bộ các thiết bị chính bao gồm: Máy Biến áp, Thiết bị đóng cắt cao thế, hạ thế được lắp đặt toàn bộ bên trong một vỏ trạm chế tạo từ thép tấm. Các khoang đặt thiết bị: Thiết bị đóng cắt cao thế, máy Biến áp, thiết bị đóng cắt Hạ thế được đặt trong các khoang cách ly riêng biệt. Trạm biến áp được chế tạo theo các tiêu chuẩn sau:

+ Vỏ trạm: IEC 1330

+ Thiết bị đóng cắt trung thế: IEC 298

+ Thiết bị đóng cắt hạ thế: IEC 947-2, IEC 439

 
Ưu điểm: Kết cấu gọn nhẹ, dễ di chuyển lắp đặt, đảm bảo tính mỹ quan,không đòi hỏi diện tích lắp đặt quá lớn rất phù hợp với các nhà xưởng công nghiệp..
 
Nhược điểm: Do không gian lắp đặt các thiết bị bên trong trạm tương đối hạn chế nên đòi hỏi phải có một giải pháp thông gió cưỡng bức luôn đảm bảo nhiệt độ bên trong trạm ở mức cho phép để không anh hưởng đến sự vận hành của các thiết bị. Không phù hợp với các trạm có công suất quá lớn.

Trạm biến áp kiểu treo:

Là trạm Biến áp được thiết kế, lắp đặt và vận hành ngoài trời, các thiết bị trạm được lắp đặt trên hệ thống xà đỡ gia công bằng thép hình, mạ kẽm nóng, được gắn trên hai cột điện bằng bê tông cốt thép đúc ly tâm.

Ưu điểm: Kết cấu đơn giản, giá thành đầu tư thấp

Nhược điểm: Trạm vận hành ngoài trời nên không an toàn trong điều kiện mưa bão, bảo vệ phía cao thế của máy Biến áp chỉ sử dụng cầu chì tự rơi kết hợp với chống sét van nên mức độ bảo vệ không cao, kém an toàn. Công suất trạm bị hạn chế.


 

Trạm biến áp xây:

Là kiểu thiết kế trạm trong đó toàn bộ các thiết bị trạm được lắp đặt trong nhà trạm xây. Các thiết bị chính: Máy biến áp, thiết bị đóng cắt trung, hạ thế được lắp đặt trong những gian chuyên biệt, cách ly hoàn toàn. Việc kết nối các thiết bị thông qua hệ thống cáp hoặc Busway đi trong hào cáp hoặc trên hệ thống thang máng cáp.

 Ưu điểm: Vận hành an toàn, thích hợp với mọi loại công suất trạm biến áp. Rất phù hợp với các nhà máy Công nghiệp đòi hỏi sự vận hành an toàn, ổn định.
 Nhược điểm: Đòi hỏi diện tích xây dựng lớn, chi phí đầu tư cao.

Tag:

Đối tác

Mạng xã hội

Goole map

mail zalo messager skype call